TS. Bernard Vrijens

TS. Bernard Vrijens

Bỉ

Tiến sĩ Vrijens là Giáo sư thỉnh giảng cho chuyên ngành Thống kê sinh học của Đại học Liege, Bỉ, kiêm Giám đốc điều hành của AARDEX, ông cũng là người phát triển và tiếp thị các giải pháp phần cứng, phần mềm và thuật toán để đo lường cũng như quản lý việc tuân thủ dùng thuốc.

Xuất phát điểm là Giám đốc Khoa học và Nhà thống kê học đã khiến ông quan tâm đến các kiểu mẫu tuân thủ và thống kê sinh học. Năm 2018, Tiến sĩ Vrijens đã thành lập AARDEX.

Công nghệ AARDEX’S MEMS® (Hệ thống giám sát việc dùng thuốc) gồm có: phần cứng như nắp chai, vỉ thuốc và tuýp kem; phần mềm sử dụng trên máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động. Cho phép bệnh nhân xem dữ liệu từ Hệ thống giám sát việc dùng thuốc có tác động tích cực đến sự tuân thủ điều trị của họ, vì vậy những gì ban đầu được thiết kế như một hệ thống giám sát đã phát triển thành một phương tiện để can thiệp và cải thiện sự tuân thủ.

Tiến sĩ Vrijens đã xuất bản hơn 80 bài báo trên các tạp chí khoa học, là tác giả của một số báo cáo trong lĩnh vực bệnh nhân tuân thủ điều trị theo quy định, thường xuyên thuyết trình cho khán giả quốc tế về sự tuân thủ và là thành viên sáng lập của Hiệp hội Châu Âu về tuân thủ điều trị, dùng thuốc đúng cách và duy trì điều trị ở bệnh nhân.