Một chương trình mới về tuân thủ điều trị.

a:care là một chương trình tiên phong với mục tiêu tập huấn các nhân viên y tế và thúc đẩy bệnh nhân để nâng cao tính tuân thủ điều trị của họ.

Chúng tôi biết rằng dù nhiều loại thuốc mang tính đột phá đang được ra mắt hàng năm, nhưng điều ưu tiên chúng tôi có thể làm ngay để cải thiện sức khỏe của cộng đồng là nâng cao ý thức tuân thủ điều trị. Đó là lý do mà, cũng như là một phần của những nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện sức khỏe của mọi người, chúng tôi đang tìm ra những giải pháp để giúp nhiều người hơn tuân theo lời khuyên của bác sĩ một cách thường xuyên hơn.

Tuân thủ điều trị là một thách thức. Mặc dù những lý do đằng sau việc không tuân thủ điều trị rất đa dạng và phức tạp, và bị chi phối bởi hành vi của bệnh nhân, nhưng việc không tuân thủ cũng tác động rất lớn đến sức khỏe và hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta – từ chi phí điều trị đến sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong.

SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI

Ở Abbott, tất cả mọi việc chúng tôi làm đều nhằm giúp bạn sống một cuộc đời tuyệt vời nhất có thể nhờ sở hữu sức khỏe tốt. Trong lĩnh vực dược phẩm, chúng tôi không chỉ phát triển các phương pháp điều trị mà còn muốn trở thành một doanh nghiệp giúp người bệnh thay đổi cách dùng thuốc, để họ có thể sống khỏe mạnh hơn.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ để nâng cao sức khỏe người bệnh, chúng tôi đang nghiên cứu các phương pháp mang tính sáng tạo để giúp bệnh nhân, bác sĩ và đội ngũ chăm sóc nâng cao tính tuân thủ bằng cách thay đổi tư duy từ điều trị bệnh sang kết nối và thúc đẩy bệnh nhân.

  • Abbott hợp tác với các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học hành vi cũng như lĩnh vực bệnh học để triển khai nhiều khóa đào tạo chuyên môn đặc biệt liên quan đến cải thiện tính tuân thủ bằng khoa học hành vi.
  • Dựa trên các nguyên tắc của khoa học hành vi và công nghệ, các sáng kiến thuộc chương trình a:care của chúng tôi thúc đẩy sự thay đổi hành vi trong thực tế. Điều này đang cung cấp cho các y bác sĩ, bệnh nhân và đội ngũ chăm sóc những công cụ để cải thiện tính tuân thủ, giúp nâng cao sức khỏe.
  • Chú trọng thúc đẩy tuân thủ điều trị là một phần sứ mệnh mà chúng tôi đang cam kết thực hiện để cải thiện sức khỏe tại các nước đang phát triển. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết mang đến các loại thuốc chất lượng và hiệu quả dành cho những ai cần chung, cũng như thúc đẩy sự đổi mới trên cả sản phẩm lẫn dịch vụ kèm theo – tất cả những điều này là để giúp bệnh nhân sống khỏe mạnh hơn, tận hưởng một cuộc đời trọn vẹn hơn.

CHƯƠNG TRÌNH A:CARE

Phương pháp đặc biệt để nâng cao tính tuân thủ mà chúng tôi thực hiện là tập huấn cho các nhân viên y tế và thúc đẩy bệnh nhân, thông qua sự kết hợp khoa học hành vi và công nghệ. Đồng thời sự hợp tác cùng các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học hành vi và các lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng y khoa, chúng tôi cùng hướng tới một mục tiêu chung là nâng cao tính tuân thủ điều trị.

Có thể nhiều công ty khác theo đuổi việc cải thiện tính tuân thủ bằng các sản phẩm hoặc công cụ nhất định, chúng tôi có tầm nhìn khác – đó là cung cấp cho đội ngũ y tế những công cụ và giải pháp chưa từng được biết đến để họ có thể giúp bệnh nhân của mình sống khỏe mạnh hơn. Tương tự, chúng tôi cũng đang cung cấp cho bệnh nhân những giải pháp quản lý việc điều trị hoàn toàn miễn phí và dễ dàng tiếp cận.

Điều chúng tôi chú trọng là cung cấp nguồn tài liệu và các công cụ đào tạo cho đội ngũ y tế, để họ cùng bệnh nhân của mình, dùng những công cụ can thiệp để cải thiện cao tính tuân thủ.

a:care cung cấp một bộ công cụ được thiết kế đặc biệt, cho phép bệnh nhân tự hình thành thói quen tốt cho việc cải thiện sức khỏe của họ bằng cách nâng cao tính tuân thủ.

Thông qua chương trình a:care, chúng tôi đang cung cấp thông tin và các khóa đào tạo dành cho đội ngũ y tế để giúp họ nhận biết, quản lý các yếu tố thúc đẩy hành vi, cảm xúc và tâm lý của bệnh nhân, đồng thời cho bệnh nhân cơ hội để thấu hiểu và hình thành các hành vi mới phù hợp với từng lối sống và tinh thần của mỗi người.