GS. John Piette

hinh bao cao vien

GS. John Piette

Tây Ban Nha

Giáo sư tại Khoa Giáo dục sức khỏe & Hành vi sức khỏe kiêm Đồng Giám đốc Trung tâm Quản lý Bệnh mạn tính, Ann Arbor, Hoa Kỳ.

Giáo sư Piette là nhà lãnh đạo toàn cầu về đổi mới sáng tạo trong hỗ trợ tự quản lý bệnh mạn tính. Công việc của ông tập trung vào việc cải thiện khả năng tiếp cận với hỗ trợ tự quản lý chất lượng ở những bệnh nhân mắc nhiều bệnh mạn tính bao gồm bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch, trầm cảm và đau mạn tính.

Công trình nghiên cứu của ông bao gồm phát triển các can thiệp sức khỏe di động được thiết kế để cải thiện việc theo dõi sức khỏe bệnh nhân và hỗ trợ thay đổi hành vi. Ông cũng nghiên cứu các yếu tố nguy cơ đối với các vấn đề về khả năng tiếp cận và việc tuân thủ thuốc kém.

Giáo sư Piette là Nhà Khoa học Sự nghiệp Nghiên cứu Cấp cao của VA, Phó Giám đốc Chương trình REACH Toàn cầu của Trường Y – Đại học Michigan và Trung tâm Nghiên cứu giải thích bệnh đái tháo đường Michigan. Trên bình diện quốc tế, ông là Học giả Fulbright với các dự án đang thực hiện tập trung vào chăm sóc sức khỏe di động và bệnh mạn tính ở Mỹ Latinh.