GS. Johannes Matthias Löhr

GS. Johannes Matthias Löhr

Thụy Điển

Giáo sư chuyên ngành Tiêu hóa & Gan mật tại Viện Karolinska, Thụy Điển và ông cũng là người dẫn dắt Nhóm điều trị bệnh lý tuyến tụy tại Bệnh viện Đại học Karolinska.

Giáo sư Löhr đã có nhiều nghiên cứu trên các bệnh về tuyến tụy, cả về mặt lâm sàng và trong phòng thí nghiệm. Ông tập trung vào viêm tụy mạn tính và tự miễn, chức năng và xét nghiệm tụy ngoại tiết, cũng như trục nội tiết – ngoại tiết. Ông đã thực hiện một số nghiên cứu lâm sàng giai đoạn sớm, bao gồm một nghiên cứu cá thể hóa thuốc điều trị ung thư ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy.

Sau khi học tập tại Đức và Mỹ, ông bắt đầu làm bác sĩ nội trú chuyên ngành Nội khoa tại Đại học Erlangen vào năm 1989, đến năm 1993, ông chính thức trở thành bác sĩ nội trú và sau đó theo học bác sĩ tại Đại học Rostock. Năm 2000, ông được bổ nhiệm làm Giáo sư chuyên ngành Tiêu hóa phân tử tại Đại học Heidelberg và đảm nhận chức vụ Trưởng bộ phận Tiêu hóa phân tử tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Đức cho đến năm 2010.

Ông đã dẫn dắt nhóm xây dựng các hướng dẫn điều trị của Thụy Điển về viêm tụy mạn tính và là thành viên của nhóm chỉ đạo về hướng dẫn điều trị S3 cho viêm tụy mạn tính ở Đức. Ông đã nhận được giải thưởng LINK từ Hiệp hội Tiêu hóa Châu Âu (UEG) cho việc thực hiện các hướng dẫn điều trị đầu tiên của Châu Âu dựa trên y học thực chứng về bệnh viêm tụy mạn tính vào năm 2017 và phụ trách về hướng dẫn điều trị của UEG cho các bệnh liên quan đến IgG4.

Giáo sư Löhr đã xuất bản 320 bài báo khoa học trên tất cả các tạp chí lớn bao gồm Nature, The Lancet, Gastroenterology, GUT. Ông hiện đang lãnh đạo Chương trình Giáo dục Châu Âu cho các Nhà tụy học tương lai, Tuyến tụy 2000 và là Thư ký của Câu lạc bộ Tuyến tụy Châu Âu.