CHƯƠNG TRÌNH

“TUÂN THỦ ĐIỀU TRỊ: ĐIỀU GÌ BẠN CÓ THỂ LÀM ĐỐI VỚI CÁC THÁCH THỨC SAU KHI TƯ VẤN BỆNH NHÂN?”

Nội dung chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày. Để thuận tiện cho người tham gia sự kiện, mỗi ngày chương trình sẽ có hai sự lựa chọn với hai múi giờ khác nhau (cùng nội dung). Để tham dự có phần phiên dịch tiếng Việt, quý bác sĩ/dược sĩ vui lòng tham gia vào múi giờ trưa Việt Nam 14:00-17:30 VN Time (tức là 09:00-12:30 (GMT+2)).

NGÀY 1: 20 tháng 10 năm 2021

Nội dung chương trìnhXem lại các video
Phần giới thiệu
Đại diện Abbott: Ông Cem Arkilic và Ông Olivier Gryson
Xem lại tại đây
Thách thức toàn cầu của tuân thủ điều trị
Cải thiện tuân thủ điều trị vẫn là một nhu cầu toàn cầu chưa đáp ứng được. Phần báo cáo này sẽ giúp quý bác sĩ/dược sĩ có cái nhìn rõ hơn về gánh nặng của sự không tuân thủ và theo sau là những ảnh hưởng về kinh tế cũng như xã hội. Các lý do và yếu tố dẫn đến sự không tuân thủ sẽ được chia sẻ, bên cạnh đó quý bác sĩ/dược sĩ sẽ hiểu thêm về vai trò quan trọng của đội ngũ nhân viên y tế trong việc giải quyết vấn đề không tuân thủ điều trị.
Báo cáo viên: GS. John Weiman
Xem lại tại đây
Shhhh… Cách tránh những khủng hoảng nghiêm trọng khi gặp “những rối loạn thầm lặng”
Những bệnh nhân mắc các rối loạn thầm lặng có thể gặp khó khăn trong việc duy trì tuân thủ điều trị trong một thời gian dài. Trong khi đó, yêu cầu cần phải điều trị rõ ràng là một “cuộc khủng hoảng” đối với họ, điều này tiếp diễn theo thời gian sẽ làm tăng nguy cơ của các biến cố nguy hiểm tiếp theo.
Trong phần báo cáo này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về các giải pháp hỗ trợ bệnh nhân, giải quyết cả vấn đề không tuân thủ có chủ đích và không có chủ đích, cùng với ưu – nhược điểm của những giải pháp này trong việc tối ưu hóa kết quả điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh có biểu hiện “thầm lặng”.
Báo cáo viên: GS. Michael Strupp – GS. Joseph Zohar – GS. Atul Pathak
Xem lại tại đây
Cải thiện tuân thủ điều trị nhờ phỏng vấn tạo động lực – ví dụ trường hợp bệnh nhân suy tim
Hiểu được sở thích, niềm tin và nguồn động lực của bệnh nhân là các yếu tố vô cùng quan trọng để gợi sự chủ động của bệnh nhân trong việc đưa ra quyết định. Trong phần báo cáo này, những nguyên tắc và kỹ thuật cơ bản của phỏng vấn tạo động lực sẽ được thảo luận và được chứng minh thông qua một trường hợp bệnh nhân suy tim, cùng với các gợi ý về cách để ứng dụng phỏng vấn tạo động lực vào việc quản lý bệnh nhân nói chung và đặc biệt là về cách thức giao tiếp với bệnh nhân.
Báo cáo viên: GS. Atul Pathak
Xem lại tại đây
Đối với nguy cơ chưa nhìn thấy: Làm thế nào để giúp bệnh nhân duy trì tuân thủ khi không có triệu chứng bệnh lý?
Duy trì tuân thủ điều trị và thay đổi lối sống có thể là thách thức khi bệnh nhân mắc các bệnh lý không có triệu chứng, ví dụ như tăng huyết áp và rối loạn lipid máu, mặc dù các bệnh lý này có thể đem đến hậu quả nghiêm trọng. Các chiến lược hỗ trợ sẽ được thảo luận trong phần báo cáo này, bao gồm chất lượng mối quan hệ giữa bệnh nhân-nhân viên y tế, vai trò của cách giao tiếp mà nhân viên y tế thường dùng và giá trị của phương pháp tiếp cận lấy bệnh nhân làm trọng tâm.
Báo cáo viên: GS. Markus Schlaich – GS. S. Lale Tokgözoğlu – TS. Sheri Pruitt
Xem lại tại đây
Giới thiệu về ứng dụng tạo động lực tuân thủ my a:care
Ứng dụng my a:care là một giải pháp y tế di động được thiết kế nhằm giúp nâng cao động lực tuân thủ điều trị của bệnh nhân, đồng thời hỗ trợ bệnh nhân thay đổi hành vi. Phần báo cáo này sẽ giới thiệu cách ứng dụng my a:care hướng đến hỗ trợ cải thiện kết quả nhờ sử dụng các kỹ thuật đã được xác thực, chẳng hạn như các can thiệp tạo động lực, hiểu biết về sức khỏe và nhắc nhở dùng thuốc, từ đó điều chỉnh sự hỗ trợ sao cho phù hợp với từng bệnh nhân.
Báo cáo viên: GS. John Piette
Xem lại tại đây
KẾT THÚC NGÀY 1
Báo cáo viên: GS. John Weinman

NGÀY 2: 21 tháng 10 năm 2021

Nội dung chương trìnhXem lại các video
Phần giới thiệu – Hành vi và niềm tin: Nền tảng của tuân thủ điều trị
Có thật là bệnh nhân quên dùng thuốc theo như lời họ nói? Để hiểu rõ hơn về các tác động làm tăng tính không tuân thủ, điều quan trọng là phải hiểu được các yếu tố điều hướng hành vi sức khỏe, bao gồm niềm tin và các rào cản của việc dùng thuốc. Bác sĩ Rob Horne sẽ thảo luận các khái niệm chủ chốt dẫn đến những niềm tin và các hành vi này, cũng như đánh giá các yếu tố này trên thực hành lâm sàng.
Báo cáo viên: GS. John Weinman, GS. Rob Horne
Xem lại tại đây
Nghịch lý của việc không tuân thủ trên những bệnh lý có triệu chứng rõ ràng
Không tuân thủ thường được cho là có liên quan đến bệnh lý không có triệu chứng. Tuy nhiên, tuân thủ kém cũng gây ảnh hưởng và tác động đến các bệnh lý có triệu chứng rõ ràng và cả trong những trường hợp nặng, thường với tính chất mạn tính.Trong phần báo cáo này, bạn sẽ hiểu hơn về nghịch lý này và biết cách quản lý vấn đề trên một cách tốt nhất. Tuân thủ kém trong thiểu năng tụy ngoại tiết (PEI) là một vấn đề phổ biến, dù cho sự hiện diện các triệu chứng rõ ràng đã gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống bệnh nhân. Những yếu tố khác có thể tác động sâu hơn đến hiệu quả dùng thuốc và tuân thủ điều trị. Phần báo cáo này sẽ chia sẻ về phương pháp tiếp cận để đạt được sự giao tiếp đồng cảm giữa bác sĩ và bệnh nhân.
Báo cáo viên: GS. Matthias Löhr – TS. Sheri Pruitt
Xem lại tại đây
Tăng cường khả năng tiếp cận để hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh mạn tính tự quản lý tình trạng bệnh: giải pháp kỹ thuật số
Gần đây, một số sáng tạo kỹ thuật số dùng trong tuân thủ điều trị đã chứng minh rằng kỹ thuật số có thể góp phần cải thiện tính tuân thủ – đặc biệt là trên bệnh mạn tính. Phần báo cáo này sẽ đưa ra các phương pháp có thể triển khai và ứng dụng ở nhiều nơi và trên các hệ thống chăm sóc sức khỏe khác nhau.
Báo cáo viên: GS. John Piette – BS. Bernard Vrijens – GS. Enrique de Madaria
Xem lại tại đây
Nguyên tắc quản lý đề kháng kháng sinh và tác động của việc tuân thủ
Nhận xét: tuân thủ điều trị tác động đến đề kháng kháng sinh bằng cách nào?

Phần báo cáo bao gồm các nguyên tắc của chương trình giám sát đề kháng kháng sinh (AMR), nhấn mạnh một số vấn đề về hành vi liên quan AMR và thảo luận về tác động của sự tuân thủ thông qua các tình huống cụ thể từ góc nhìn của cả bệnh nhân và bác sĩ.
Báo cáo viên: GS. Evangelos J. Giamarellos-Bourboulis – GS. John Weinman
Xem lại tại đây
Các chiến lược cá thể hóa sự tuân thủ và tác động của các chiến lược này đối với trải nghiệm của bệnh nhân trong lĩnh vực sản phụ khoa
Không tuân thủ điều trị đối với bệnh lý sản phụ khoa có thể xuất phát từ nhiều niềm tin khác nhau.
Trong phần báo cáo này, chúng ta sẽ cùng xem xét mô hình sự cần thiết-mối quan tâm, đây là khung hành vi giúp hiểu về sự tương tác của một cá nhân với tình trạng bệnh/quá trình điều trị, bên cạnh phương cách cải thiện sự giao tiếp. Ứng dụng cách tiếp cận về tư vấn điều trị, giao tiếp lấy bệnh nhân làm trọng tâm này sẽ được mô tả qua các tình huống lâm sàng khác nhau.
Báo cáo viên: GS. Rossella Napi – GS. Johannes Bitzer – GS. Rob Horne
Xem lại tại đây
KẾT THÚC HỘI NGHỊ
GS. John Weinman


Hội nghị a:care là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự tiên phong của chương trình a:care – một chương trình từ Abbott dành cho nhân viên y tế, đồng thời hướng bệnh nhân chủ động trong việc cải thiện tuân thủ điều trị.


Bảo trợ bởi