GS. Rossella Nappi

hinh bao cao vien

GS. Rossella Nappi

Ý

Giáo sư của chuyên ngành Sản phụ khoa, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Y học Sinh sản và Bộ phận Nội tiết Phụ khoa -mạn kinh, Tổ chức IRCCS San Matteo, Đại học Pavia, Ý

Lĩnh vực nghiên cứu chính của Giáo sư Nappi là tâm sinh lý học về đời sống sinh sản và sau sinh sản của phụ nữ, đặc biệt tập trung vào sức khỏe tình dục của phụ nữ.

Bà đã xuất bản hơn 300 bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học và xuất bản sách quốc tế, với khoảng 17.000 trích dẫn (HF Google Scholar 70).

Bà là một diễn giả nổi tiếng về sức khỏe phụ nữ từ tuổi vị thành niên đến mạn kinh và đã tham gia nhiều hội nghị quốc tế cũng như các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực tránh thai, mạn kinh và rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới.

Giáo sư Nappi từng là chủ tịch của Hiệp hội quốc tế về Nghiên cứu sức khỏe tình dục phụ nữ (ISSWSH). Hiện tại, bà là Tổng thư ký của Hiệp hội mạn kinh Quốc tế (IMS) và thành viên thường trực của ban cố vấn của Hiệp hội Nội tiết Phụ khoa Quốc tế (ISGE) và của Học viện Quốc tế về Sinh sản ở người (IAHR).