GS. Michael Strupp

GS. Michael Strupp

Đức

Là Giáo sư chuyên ngành Thần kinh học, Khoa Thần kinh và Trung tâm Chóng mặt và Rối loạn Cân bằng Đức, Bệnh viện Đại học Munich, Đức

Lĩnh vực quan tâm đặc biệt của Giáo sư Strupp là điều trị rối loạn tiền đình, rối loạn chuyển động mắt và rối loạn tiểu não.

Sau khi học y khoa tại Đại học Kỹ thuật Aachen và tại Rochester, New York, Giáo sư Strupp đã làm việc ba năm trong lĩnh vực nghiên cứu sinh lý thần kinh cơ bản, chủ yếu thực hiện ghi lại kỹ thuật kẹp ráp nối.

Ông là tác giả của 423 bài báo được liệt kê trên Pubmed (chỉ số H là 80) và năm cuốn sách về chóng mặt, choáng váng và rối loạn chuyển động mắt. Ông hiện là Tổng biên tập Tạp chí Frontiers về Thần kinh học & Khoa học về các bệnh của tai, Tổng biên tập Tạp chí Thần kinh học và là Ủy viên Ban biên tập Tạp chí Thần kinh học. Ông cũng tham gia rất nhiều vào hoạt động Phân loại Quốc tế về Rối loạn Tiền đình.

Ông đã nhận được nhiều giải thưởng khoa học và lâm sàng, bao gồm Giải thưởng Hallpike-Nylen năm 2016, Giải thưởng Nhà nghiên cứu của Học viện Thần kinh học Châu Âu 2019 và Giải thưởng Galenus von Pergamon 2020. Ông là một giáo viên nhiệt huyết và được Hiệp hội thần kinh học Đức trao tặng danh hiệu ‘Giáo viên xuất sắc nhất.