GS. Lale Tokgözoğlu

hinh bao cao vien

GS. Lale Tokgözoğlu

Thổ Nhĩ Kỳ

Giáo sư chuyên ngành Tim mạch tại Đại học Hacettepe, Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.

Giáo sư Tokgözoğlu là Cựu Chủ tịch của Hiệp hội Xơ vữa động mạch Châu Âu kiêm Phó Tổng biên tập Tạp chí Tim mạch Châu Âu. Bà là Chủ tịch ‘Nhóm chuyên gia về xơ vữa động mạch và sinh học mạch máu của Hiệp hội Tim mạch Châu Âu’ từ năm 2008 đến năm 2010.

Giáo sư Tokgözoğlu đã làm việc tại Hội đồng của Hiệp hội Tim mạch Thổ Nhĩ Kỳ và là nữ Chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội, bà giữ chức vụ này từ năm 2014 đến năm 2016. Trong thời gian đó, bà đã làm việc với Bộ Y tế để phát triển các chính sách và chiến lược về sức khỏe tim mạch.

Bà đã đóng góp cho một số Hướng dẫn cũng như Bài báo đồng thuận về rối loạn mỡ máu và tim mạch dự phòng ở cả châu Âu và trên toàn quốc, bà cũng là thành viên của Ban chỉ đạo các nghiên cứu EUROASPIRE III-V – những nghiên cứu mang tính bước ngoặt cho việc xác định các biện pháp phòng ngừa ở châu Âu.

Giáo sư Tokgözoğlu là thành viên của Học viện Khoa học, thành viên sáng lập của Hiệp hội Giáo dục & Nghiên cứu Xơ vữa động mạch ở Thổ Nhĩ Kỳ, thành viên của Khoa Các bệnh không lây nhiễm tại Đại học Hacettepe. Bà hiện đang phục vụ trong Hội đồng Khoa học & Nghiên cứu của Nhóm chuyên gia của Thổ Nhĩ Kỳ về các nhà nghiên cứu trên phụ nữ. Bà đã đạt được một số giải thưởng bao gồm Giải thưởng Metrodora 2020: Nhà lãnh đạo toàn cầu về Khoa học và Sức khỏe.