GS. Atul Pathak

hinh bao cao vien

GS. Atul Pathak

Monaco

Giáo sư chuyên ngành Y khoa và Trưởng Khoa Tim mạch tại Bệnh viện Princess Grace ở Monaco.

Giáo sư Pathak là một nhà dược học kiêm bác sĩ tim mạch. Ông hiện là Chủ tịch của Hiệp hội Chăm sóc Bệnh nhân Châu Âu (SETE – Société d’Éionary Thérapeutique Européenne) và được bầu chọn là Chủ tịch của Hiệp hội Tăng huyết áp Pháp (SFHTA) kiêm đại sứ truyền thông xã hội cho Nhóm chuyên gia về Tăng huyết áp của Hiệp hội Tim mạch Châu Âu (ESC).

Ông tập trung chủ yếu vào các thử nghiệm lâm sàng về các loại thuốc, thiết bị hoặc giải pháp mới (sức khỏe điện tử, trí tuệ nhân tạo) trong lĩnh vực tim mạch. Giáo sư Pathak giảng dạy chương trình đại học và sau đại học cho sinh viên y, dược và tâm lý học. Ông hiện đang hướng dẫn một nhóm nghiên cứu, trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS), tập trung vào sinh lý bệnh tim mạch và dược lý học lâm sàng.

Giáo sư Pathak là tác giả hoặc đồng tác giả của hơn 250 ấn phẩm. Ông cũng là biên tập viên sáng lập của tạp chí quốc tế, Tâm lý học & Sức khỏe. Ông góp mặt trong nhiều ban biên tập, là giảng viên thỉnh giảng tại một số học viện uy tín trên thế giới và được các hãng thông tấn phỏng vấn về các chủ đề như dược lý về tăng huyết áp hay suy tim và sự điều hòa của hệ thần kinh tự chủ trên các bệnh tim mạch.

Ông đang tham gia làm việc tại các cơ quan và cơ sở đào tạo, trong đó có việc tham gia vào các ban cố vấn tại Cơ quan An toàn Sản phẩm Y tế Pháp (AFSSAPS) và Cơ quan Y tế Quốc gia Pháp (HAS) để xem xét quy trình thử nghiệm lâm sàng, đánh giá tỷ lệ lợi ích/nguy cơ của thuốc (đã được bán trên thị trường hoặc đang trong quá trình phát triển) và các vấn đề kinh tế y tế (liên quan đến thuốc và thiết bị hạ huyết áp, mỡ máu). Ông quan tâm đến tăng huyết áp, các bệnh về tim mạch chuyển hóa và suy tim, tập trung vào các thiết bị hoặc phương pháp tiếp cận dược lý đầy sáng tạo.