Phương pháp đặc biệt để nâng cao tính tuân thủ mà chúng tôi thực hiện là tập huấn cho các nhân viên y tế và thúc đẩy bệnh nhân, kết hợp với Khoa học Hành vi và Công nghệ.

a:care là một chương trình tiên phong ứng dụng các nghiên cứu mới nhất về khoa học hành vi và tuân thủ điều trị. Chương trình cung cấp thông tin và nguồn lực toàn diện để hỗ trợ bạn, trong vai trò là nhân viên y tế, hiểu rõ hơn về động lực, niềm tin và hành vi tác động đến tuân thủ, cũng như về cách chương trình được vận dụng để cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân.

TÌM HIỂU THÊM

KHOA HỌC HÀNH VI

Chuyển từ điều trị bệnh
sang kết nối và thúc đẩy bệnh nhân

TÌM HIỂU CÁC BÀI VIẾT

Chuỗi bài viết chuyên sâu này đã được xây dựng nhằm cung cấp nguồn tài liệu học tập dễ hiểu xoay quanh vai trò của khoa học hành vi trong vấn đề tuân thủ, bao gồm những kinh nghiệm thực tế liên quan đến các lĩnh vực điều trị.

hinh chinh

Cải thiện tuân thủ điều trị dựa trên khoa học hành vi

Trong năm 2020, Abbott EPD Việt Nam đã phối hợp với Hội Tim mạch Việt Nam tổ chức 04 buổi chuyên đề qua chương trình hội thảo khoa học trực tuyến “Cải thiện tuân thủ điều trị dựa trên khoa học hành vi”. Dưới sự dẫn dắt của GS. Đặng Vạn Phước, Chủ tịch Hội…

Tim mạch

Các thử thách trong việc tuân thủ điều trị bệnh tim mạch

Các bệnh về tim mạch ảnh hưởng cả về mặt xã hội và kinh tế Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, ước tính có 17,9 triệu người chết mỗi năm,1 trong đó khoảng 75-80% số ca tử vong xảy ra ở các nước có mức thu nhập thấp…

Hỗ trợ bệnh nhân tuân thủ điều trị với Chương trình Hỗ trợ Bệnh nhân (PSP): Sự ra đời của kỷ nguyên số

PSPs là những phương pháp can thiệp hành vi nhằm giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị hơn Chương trình Hỗ trợ Bệnh nhân (PSPs) bao gồm các dạng như hộp thuốc hoặc vỉ thuốc ghi sẵn lịch uống, các chương trình được tổ chức dựa trên các bộ khung khoa học về hành vi.1,2 Các…

KHÁM PHÁ CÁC BUỔI HỌC CHUYÊN ĐỀ

a:care cung cấp thông tin và khóa đào tạo cho chuyên viên y tế để giúp họ nhận biết và quản lý các yếu tố hành vi, cảm xúc và tâm lý làm ảnh hưởng đến tính tuân thủ của bệnh nhân.

Buổi học chuyên đề, một trong những phần chính yếu của các công cụ đào tạo, được phát triển với những chuyên gia hàng đầu thế giới về khoa học hành vi nhằm chia sẻ những kỹ thuật cập nhật nhất trong cách giúp mọi người chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Tìm hiểu thêm