Tăng cường khả năng tiếp cận để hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh mạn tính tự quản lý tình trạng bệnh: giải pháp kỹ thuật số – Hội nghị a:care


Giáo sư Bernard Vrijens cho biết, trước khi có thể quản lý và cải thiện việc tuân thủ thuốc trên các bệnh mạn tính, trước tiên chúng ta phải đo lường mức độ tuân thủ. Bệnh nhân điều trị dài hạn cần tuân thủ điều trị 80% thời gian để việc điều trị hoạt động tốt nhất, nhưng tiêu chuẩn này không nói lên toàn bộ câu chuyện.

GS. Vrijens nói thêm: Mỗi bệnh nhân có thể tiếp cận 80% này theo những cách khác nhau: một số bệnh nhân có thể trở nên kém tuân thủ theo thời gian, những người khác có thể bỏ lỡ liều thuốc một cách ngẫu nhiên, trong khi những người khác vẫn có thể ngừng điều trị hoàn toàn. Điều này có thể dẫn đến tác dụng phụ của thuốc, làm mất hiệu quả điều trị và làm xuất hiện các mầm bệnh kháng thuốc. Các công cụ kỹ thuật số có thể giúp bệnh nhân quản lý việc điều trị và đi đúng hướng, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch khi mà 75% quốc gia phải đối mặt với mức độ gián đoạn đáng kể đối với các dịch vụ cho các bệnh không lây nhiễm, chẳng hạn như tiểu đường, tăng huyết áp và ung thư.

Tại Hội nghị a:care, Giáo sư Enrique de Madaria đã chia sẻ về thiết kế và kết quả của cuộc khảo sát PERTCOVID mà ông đã thực hiện. Cuộc khảo sát này đánh giá sự tuân thủ điều trị (PERT) trong đại dịch COVID19. Để tìm hiểu thêm về cách các giải pháp kỹ thuật số có thể mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, từ bệnh nhân và đội ngũ y tế cho đến người tiêu dùng và ngành công nghiệp cũng như để đánh giá kết quả của cuộc khảo sát PANCOVID, mời quý bác sĩ xem video bên dưới.

Báo cáo viên

hinh bao cao vien
GS. John Piette
hinh bao cao vien
GS. Bernard Vrijens
hinh bao cao vien
GS. Enrique de Madaria