Nguyên tắc quản lý kháng sinh và tác động của việc tuân thủ. Nhận xét: tuân thủ điều trị tác động đến kháng sinh bằng cách nào? – Hội nghị a:care


Với thuốc kháng sinh, việc không tuân thủ sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến từng bệnh nhân – thậm chí còn là yếu tố dẫn đến các mầm bệnh kháng điều trị. Giáo sư Giamarellos-Bourboulis, người đã thực hiện các nghiên cứu về các rào cản đối với việc sử dụng và tuân thủ kháng sinh cũng như cách vượt qua các rào cản đó, cho biết: Để phát huy tác dụng của thuốc kháng sinh, các bác sĩ phải giúp bệnh nhân tuân thủ việc dùng thuốc đã kê đơn.

GS Giamarellos-Bourboulis cũng cho biết: Để cải thiện sự tuân thủ, các bác sĩ phải tiếp tục đào tạo về chủ đề này và tận dụng các công cụ để giúp họ kê đơn thuốc kháng sinh phù hợp cho bệnh nhiễm trùng của bệnh nhân và cho thuốc đúng cách, đúng lúc và đúng thời gian. Giáo sư cũng nói thêm rằng bác sĩ cũng cần phải thực hiện các cuộc trò chuyện với bệnh nhân, giải thích lý do tại sao tuân thủ điều trị là rất quan trọng và tại sao kháng sinh không thích hợp cho mọi tình trạng, chẳng hạn như vi rút cúm.

Mời quý bác sĩ tìm hiểu thêm về cách các bác sĩ có thể giúp thúc đẩy quản lý kháng sinh qua video dưới đây.

Báo cáo viên

hinh bao cao vien
GS. Evangelos J. Giamarellos-Bourboulis